Đại hội công đoàn cấp cơ sở thị trấn Cồn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 28/4/2023. Tại hội trường tầng 3 UBND thị trấn Cồn. Công đoàn UBND thị trấn long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự với Đại hội về đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Đoan- HUV, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Hải Hậu. Đại biểu trung tâm Y tế huyện Hải Hậu. Đại biểu địa phương có đồng chí Nguyễn Tư Duy- HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, công đoàn viên. Công đoàn các nhà trường và khách mời doanh nghiệp đã về dự và chúc mừng Đại hội.

Công đoàn cơ sở thị trấn Cồn có 18 đoàn viên. BCH Công đoàn thị trấn luôn bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023. Đoàn viên Công đoàn luôn đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, có nhiều đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, luôn đổi mới phương thức hoạt động sáng tạo và linh hoạt. Vận động đoàn viên đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hằng năm BCH công đoàn phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua; thường xuyên tham mưu với chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên. Mọi chế độ BHXH, BHYT được thực hiện nghiêm túc.Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Công đoàn phối kết hợp với MTTQ các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt việc giáo dục nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát việc thi hành Pháp luật, đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, tai tệ nạn xã hội. Đoàn viên công đoàn tích cực luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe dưới nhiều hình thức như bóng chuyền hơi, cầu lông, dân vũ ... Bên cạnh đó, nhiệm kỳ vừa qua. Tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật thực hiện dân chủ, Luật đất đai sửa đổi. Tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng, Đại hội MTTQ và các đoàn thể cấp trên. Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, tích cực triển khai thực hiện Đề án 06 và các đề án khác của chính phủ. Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đoàn viên gương mẫu và vận động nhân dân ủng hộ tiền, ngày công để xây dựng NTM. Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, động viên đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của ngành, nội quy, quy chế cơ quan; động viên được nhiều cán bộ, đoàn viên tích cực học tập nâng cao kỹ năng, năng lực, trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đoàn viên công đoàn đã có nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong công tác tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Nữ công đoàn ngày càng thể hiện rõ nét vai trò của mình, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua của Công đoàn phát động. Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, sự phối kết hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ đoàn viên Công đoàn, trong nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở thị trấn được xếp loại đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Chủ tịch liên đoàn lao động huyện, đồng chí bí thư Đảng ủy thị trấn đã nhiệt liệt biểu dương ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà BCH cũng như các công đoàn viên trong Công đoàn cơ cở thị trấn Cồn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn rằng trong nhiệm kỳ tới, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế. Đoàn viên Công đoàn cơ sở, cũng như BCH Công đoàn cơ sở  thị trấn sẽ tiếp tục tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả. Xác định rõ nhiệm vụ Công đoàn; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn. Tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên; hoàn thiện phương thức hoạt động theo hướng phục vụ, phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn theo hướng chuyên nghiệp; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm Đại hội cũng đã bỏ phiếu lựa chọn ra 3 đồng chí tham gia vào BCH công đoàn cơ sở thị trấn Cồn nhiệm kỳ mới; trong đó đồng chí Đoàn Văn Bảo giữ chức Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Mai Thị Vy giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn lao động huyện và chia tay đồng chí Nguyễn Trường Sinh nguyên chủ tịch công đoàn khóa V. Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm Đại hội đã thành công tốt đẹp./.